Vụ án Vạn Thịnh Phát: Ngân hàng Nhà nước giải mật một số tài liệu để cung cấp cho HĐXX

0
26

Theo kế hoạch, đại diện Viện kiểm sát sẽ phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm vào ngày 19/3. Trong quá trình xét xử, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này đã có văn bản giải “mật” một số tài liệu và sẽ cung cấp cho HĐXX.

Ngày 15/3, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Trong buổi sáng, chủ tọa và các luật sư tiếp tục xét hỏi bị cáo và những người tham gia tố tụng khác (đại diện Viện Kiểm sát không xét hỏi bổ sung người liên quan).

Phiên xét xử kéo dài đến 12h15, chủ tọa phiên tòa cho biết do không ai xét hỏi gì thêm nên thay mặt Hội đồng xét xử (HĐXX), chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

Theo kế hoạch, đại diện Viện kiểm sát sẽ phát biểu quan điểm luận tội vào sáng thứ ba (19/3), phiên tòa tạm nghỉ chiều nay và ngày thứ 2 (18/3). Tuần này HĐXX không làm việc vào thứ 7 và Chủ Nhật.

Trường hợp những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, bị cáo trong trường hợp cần thiết có vấn đề cần trình bày thêm thì có thể có văn bản gửi HĐXX thông qua thư ký phiên tòa để HĐXX xem xét theo quy định.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Ngân hàng Nhà nước giải mật một số tài liệu để cung cấp cho HĐXX- Ảnh 1.

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xét xử sáng 15/3. Ảnh: Duy Anh

Trước đó, trong quá trình xét hỏi cá nhân và tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đại diện công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân cho biết, đơn vị thẩm định giá theo hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên. Các tài sản mà công ty không thẩm định giá là do các tài sản không đầy đủ tài liệu theo quy định pháp luật nên không định giá.

“Các tài sản nào đủ pháp lý, pháp lý rõ thì công ty đã thẩm định đầy đủ. Mục đích thẩm định là nhằm đánh giá thực trạng tài chính của SCB. Công ty thẩm định trên cơ sở khách quan, độc lập, đúng giá thị trường. Về kết quả định giá, do đã thể hiện rõ trong chứng thư nên công ty không có ý kiến gì thêm”- đại diện công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân trình bày trước tòa.

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng SCB trình bày, ngân hàng không có ý kiến gì về kết quả thẩm định giá, quan điểm của SCB là phải thu hồi tối đa tài sản cho nhà nước.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, các vấn đề liên quan đến vụ án thì Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản trình bày rõ trong hồ sơ, đề nghị các luật sư sử dụng theo quy định. Về một số tài liệu mật thì Ngân hàng nhà nước đã có văn bản giải mật, sẽ cung cấp cho HĐXX.

nguồn: CafeF

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here