Vụ trường quốc tế cho học sinh nghỉ học: Chủ tịch hội đồng trường không lên Sở GD-ĐT TP làm việc

0
24

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM có nhận được nhiều đơn phản ánh của phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), tuy nhiên có những vấn đề nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của sở.

Chiều 19-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sau sự việc trường quốc tế bất ngờ cho học sinh nghỉ học, trong thẩm quyền và khả năng, Sở GD-ĐT TP sẽ giải quyết tối đa nhu cầu học tập của học sinh. 

Được biết theo kế hoạch, chiều ngày 19-3, Sở GD-ĐT TP đã mời bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường AISVN làm việc nhưng bà Út Em chỉ cử đại diện làm việc.

Vụ trường quốc tế cho học sinh nghỉ học: Chủ tịch hội đồng trường không lên Sở GD-ĐT TP làm việc- Ảnh 1.

Trường AISVN được biết là trường quốc tế có mức học phí đắt đỏ bậc nhất TP HCM. Ảnh: Website nhà trường

Theo ông Minh, Sở GD-ĐT TP có nhận được nhiều đơn phản ánh của phụ huynh Trường AISVN. Tuy nhiên, một số nội dung phản ánh trong đơn nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của Sở GD-ĐT TP, chẳng hạn như vấn đề giao dịch, hợp đồng vay vốn, đầu tư giữa phụ huynh và trường thì nằm ngoài thẩm quyền của sở. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong ngày 18-3, khoảng 1.400 học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đã phải nghỉ học. Lý do được thông báo để tập trung giải quyết vấn đề nhân sự, tài chính của trường.

Trong khi đó, chủ trường cho biết gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, đang nợ 1,5-2 tháng lương, bảo hiểm của giáo viên, nhân viên. Dù thông báo mở cửa trường vào hôm nay (19-3), nhưng nhiều giáo viên của trường không đi dạy, việc học của học sinh tiếp tục bị gián đoạn. Một số phụ huynh cho biết họ đưa con đến trường nhưng phải ngồi ở căng tin vì không có giáo viên dạy. 

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (huyện Nhà Bè – TP HCM) được biết là một trong những trường quốc tế có mức học phí cao nhất tại TP HCM. Là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến lớp 12 với khoảng 1.400 học sinh đang theo học.

Vụ trường quốc tế cho học sinh nghỉ học: Chủ tịch hội đồng trường không lên Sở GD-ĐT TP làm việc- Ảnh 2.

Thông báo nghỉ học ngày 18-3

Theo công bố, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm, chưa tính nhiều khoản chi phí khác như phí hồ sơ đầu vào, phí ghi danh, phí chương trình phát triển Anh ngữ…

Trên website của trường, AISVN giới thiệu trường thuộc sở hữu gia đình hoạt động theo cơ chế “phi lợi nhuận” do bà Nguyễn Thị Út Em xây dựng và giữ vai trò Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, vào tháng 9-2023, trường này bị nhiều phụ huynh đòi nợ liên quan đến vấn đề trường nợ học phí của phụ huynh. Ngay sau đó, Sở GD-ĐT TP đã tổ chức buổi làm việc với hội đồng trường để đánh giá toàn bộ tình hình của trường sau sự việc phụ huynh đòi nợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here