Vượt mốc 2,160 USD, vàng thế giới lập kỷ lục mới

0
23

Giá vàng tiến lên mức cao mọi thời đại vào ngày thứ Năm (07/03), nối dài đà tăng kỷ lục trong tuần này khi kỳ vọng ngày càng tăng vào việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Mỹ đã làm tăng hỗ trợ đối với vàng từ hoạt động mua vào của ngân hàng trung ương và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/03, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.46% lên 2,158.1255 USD/oz, cos lúc đạt mức cao mọi thời đại là 2,164.09 USD/oz trong giờ giao dịch châu Á.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 2,166.90 USD/oz.

Ông Powell cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “không còn xa” để có đủ niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed để có thể bắt đầu hạ lãi suất.

Nhà đầu tư hiện dự báo xác suất 72% Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, so với mức dự báo xác suất 63% vào ngày 29/02, theo công cụ CME Fedwatch.

Môi trường lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất và gây áp lực lên đồng USD, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Chiến lược gia thị trường Joseph Cavatoni của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết kỳ vọng hạ lãi suất đang thúc đẩy giá vàng và mọi người đều mong đợi điều đó sẽ đến.

Ông Cavatoni cho biết thêm hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương cũng tiếp tục rất mạnh mẽ.

Hướng đi tiếp theo của thị trường có thể đến từ báo cáo việc làm của Mỹ vào ngày 08/03.

Trên thị trường vàng vật chất, giá tăng dự kiến sẽ làm giảm mức tiêu thụ trong mùa cưới ở Ấn Độ, nhưng tại quốc gia mua vàng hàng đầu Trung Quốc có thể thấy nhu cầu trú ẩn an toàn tăng mạnh.

Những rủi ro địa chính trị cũng là động lực chính thúc đẩy giá vàng. Vàng đã vọt hơn 300 USD kể từ khi cuộc chiến Israel – Hamas nổ ra.

Tuy nhiên, đà leo dốc gần nhất của vàng diễn ra cùng với đà tăng của các tài sản rủi ro.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here