Xu hướng đầu tư thời công nghệ số

0
1057

(ĐTCK) Những nhà đầu tư lựa chọn xu hướng đầu tư tiết kiệm thời công nghệ số luôn biết cách tận dụng tối đa những lợi ích mà công nghệ, Internet cũng như những chính sách miễn giảm phí của công ty chứng khoán mang lại nhằm phục vụ cho giao dịch đầu tư chứng khoán của mình.

Internet và công nghệ đang thay đổi thị trường chứng khoán Việt Nam

Sự phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ đang tạo ra những thay đổi lớn trong cách vận hành của thị trường chứng khoán Việt Nam trong 3-5 năm trở lại đây.

Là một nhà đầu tư cá nhân, quá trình đầu tư giờ đây không còn bắt đầu bằng những chuỗi ngày lặn lội với những báo cáo tài chính bản cứng, đi thực tế từng công ty, “bám” sàn giao dịch hàng ngày.

Thay vào đó, để thu thập thông tin, nhà đầu tư sẽ sử dụng kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ trên Internet để nhanh chóng tiếp cận những thông tin cốt lõi.

Từ việc lập tài khoản, nộp/rút tiền cho đến giao dịch mua bán, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và thực hiện một cách thuận tiện qua những ứng dụng giao dịch trên máy tính hoặc điện thoại.

Bằng cách này, việc nhà đầu tư sử dụng phương thức tự nghiên cứu phân tích khi đầu tư chứng khoán thay vì sử dụng môi giới cũng tăng lên từng ngày.

Về phía các công ty chứng khoán, sự hùng hậu của đội ngũ môi giới hay nhân viên tư vấn đầu tư không còn là lợi thế cạnh tranh duy nhất.

Nhà đầu tư hiện nay quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố như sự hiện đại của hệ thống công nghệ tin, sự thuận tiện khi sử dụng dịch vụ, chi phí và sự cập nhật theo xu hướng của những thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán cùng một lúc để có thể trải nghiệm chất lượng hệ thống giao dịch, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tận dụng những ưu đãi về chi phí.

Xu hướng đầu tư chứng khoán tiết kiệm

Phí giao dịch là một khoản doanh thu quan trọng của công ty chứng khoán. Đó là lý do vì sao khi xuất hiện thông tin những công ty chứng khoán áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn thay vì chỉ kéo dài 3-6 tháng đã gây bất ngờ cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, về lâu dài, việc không thu phí giao dịch của công ty chứng khoán đã thu hút một lượng lớn khách hàng mới và tăng sức hấp dẫn của việc đầu tư này.

Việc hạ thấp các rào cản gia nhập để thu hút khách hàng mới là điều mà ngành đầu tư chứng khoán đã chứng minh trong nhiều năm qua.

Nếu như trước kia, người dùng phải trả rất nhiều chi phí để sử dụng các dịch vụ của ngành này thì giờ đây phần lớn các công ty môi giới chứng khoán đều đã loại bỏ hoặc giảm xuống thấp nhất có thể.

Đối với công ty chứng khoán, họ kỳ vọng việc miễn phí giao dịch ngoài thu hút nhà đầu tư mới, còn kích thích giao dịch và gia tăng lợi nhuận từ các khoản vay ký quỹ.

Tính từ năm 2019 đến nay, việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn xu hướng đầu tư tiết kiệm và sử dụng dịch vụ của những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch đã thay đổi cục diện thị phần rõ rệt.

Với những gì đã xảy ra, thị phần chứng khoán phái sinh và cơ sở trong năm 2020 được dự báo sẽ tiếp tục biến động mạnh.

Chứng khoán AIS là một trong những công ty nổi bật trên thị trường với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây.

Điểm mạnh của AIS so với những công ty chứng khoán khác trên thị trường là thời gian áp dụng dài hạn trên tất cả các kênh giao dịch, đồng thời miễn phí giao dịch chứng khoán cho cả tài khoản thường lẫn tài khoản vay ký quỹ.

Ngoài ra, lãi suất vay margin tại AIS là hết sức cạnh tranh, chỉ 9%/năm đối với dư nợ dưới 1 tỷ/ngày.

Đây là một địa chỉ uy tín mà nhà đầu tư có thể tiến hành mở tài khoản và tiến hành giao dịch chứng khoán.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here